Western Ford - Nguyễn Huy Bằng 0903 160 882

BÍ QUYẾT ĐIỀU KHIỂN VÔ LĂNG

Nếu bạn không làm chủ vô lăng đúng cách, bạn không thể lái xe an toàn. Hãy tìm hiểu Bí quyết diều khiển vô lăng những dấu hiệu quan trọng cho thấy hệ thống lái trên xe của bạn cần phải được kiểm tra, cũng như những thói quen xấu khi lái xe mà bạn nên tránh.

Mô tả

BÍ QUYẾT ĐIỀU KHIỂN VÔ LĂNG

Bạn có một chuyến đi dài, cần có tầm nhìn tốt hơn trong các điểm mù và sự thoải mái khi điều khiển xe.

Cách điều khiển vô lăng ô tô chính xác bạn cần biết

Nếu bạn không làm chủ vô lăng đúng cách, bạn không thể lái xe an toàn. Hãy tìm hiểu Bí quyết điều khiển vô lăng những dấu hiệu quan trọng cho thấy hệ thống lái trên xe của bạn cần phải được kiểm tra, cũng như những thói quen xấu khi lái xe mà bạn nên tránh

BÍ QUYẾT ĐIỀU KHIỂN VÔ LĂNG

Chỉnh khoảng cách ghế với vô lăng
Bạn cần chỉnh ghế ngồi làm sao để mặt của bạn nên cách tay lái ít nhất 25cm. Điều này để tránh gây thương tích cho bạn nếu túi khí được kích hoạt trong trường hợp nguy hiểm.
Nếu bạn có một chiếc xe không có chức năng điều chỉnh chiều cao tay lái hoặc (tiến / lùi), thì bạn cần phải chỉnh vị trí ghế của mình để có khoảng cách đó. Nếu bạn có thể điều chỉnh tay lái thì hãy nâng chiều cao vô lăng lên để đầu gối của bạn không chạm vào nó trong khi phanh hoặc sử dụng bộ ly hợp. Nếu đầu gối của bạn chạm vào vô lăng lái thì bạn có nguy cơ bị thương nặng nếu gặp tai nạn.
Bạn cân chỉnh vô lăng ô tô bằng cách, từ vị trí ngồi với hai tay vươn ra, nếu gót chân của bạn nằm trên đỉnh tay lái sẽ là vị trí tốt. Hoặc cánh tay của bạn sẽ hơi cong nhưng không quá trùng khi bạn nắm vô lăng ở các vị trí 10h đến 2h.
Điều chỉnh vô lăng đúng cách theo các bước
Điều chỉnh vô lăng lên – xuống, với vị trí ngồi của bạn sao cho: Mặt hướng song song với vô lăng, không hạn chế tầm nhìn của bạn đến bảng đồng hồ taplo. Vô lăng không chỉnh cao quá, không che khuất tầm mắt các chức năng như: Cảnh báo tốc độ xe, báo nhiệt độ động cơ, báo nhiên liệu.
Điều chỉnh vô lăng xa – gần sao cho: Góc khuỷu tay hơi cong không trùng, thấp hơn 120 độ khi bạn đặt cả 2 tay vào vô lăng. Chỉnh vô lăng ô tô khoảng từ vai đến vô lăng không quá 30 cm.
Điều chỉnh vị trí ghế tới vô lăng
Di chuyển chỗ ngồi đến nơi bạn có thể đẩy chân ga và ly hợp. Đừng để đầu gối của bạn chạm vào vô lăng. Di chuyển sao cho 2 tay chạm được vô lăng không trùng khuỷu tay, đồng thời chân chạm được bàn đạp.
Khi bạn đã có vị trí cơ bản này, bạn có thể điều chỉnh lưng ghế. Đừng để nó quá thẳng sẽ không thoải mái, cùng đừng quá ngả bởi cánh tay của bạn với đến vô lăng sẽ khá xa.
Cuối cùng bạn có thể thấy, vô lăng trong xe có thể di chuyển lên xuống để phù hợp với người lái ở các độ cao khác nhau và sở thích lái xe.

Hãy tìm hiểu thêm những bí quyết giúp chiếc xe của bạn luôn được duy trì ở điều kiện vận hành tốt nhất qua video sau

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “BÍ QUYẾT ĐIỀU KHIỂN VÔ LĂNG”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích…

Call Now Button